‘HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM’ - NHỮNG CUỐN SÁCH GIÚP BẠN DÁM ĐI QUA THẤT BẠI

Ngày đăng: 22/04/19

Đoàn 'Hành trình từ Trái tim' đã trao tặng hơn 10 ngàn cuốn sách cho Trường CĐ Sư phạm Gia Lai, Thư viện tỉnh Gia Lai và cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y trong ngày 5.4.

“Hành trình từ Trái tim’ tiếp tục mang theo câu chuyện mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã chắt lọc từ những nhân tài trên thế giới, như Bill Gates, Albert Einstein… với nhiều lần thất bại, nhưng thành công vì dám đối diện với thất bại, dám đứng lên rút kinh nghiệm sau những lần thất bại.

Cảm phục sự bền chí, tâm huyết của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Bí thư đoàn Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai, bà Nguyễn Thị Hằng cảm kích chia sẻ: “Hành trình từ Trái tim đã mang tới quà tinh thần thật ý nghĩa. Những câu chuyện, những cuốn sách đúc kết các bài học thành công do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn, gồm Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách,đã chạm tới trái tim thuần khiết của các bạn sinh viên. Đó là nguồn cảm hứng để các bạn sinh viên nhìn thấy được năng lực lõi của bản thân, mà mấu chốt là dám thử sức, không sợ thất bại”.

‘Hành trình từ Trái tim’ - những cuốn sách giúp bạn dám đi qua thất bại - ảnh 2

Khách mời của buổi giao lưu, Á hậu Mâu Thủy kể rất ấn tượng khi được trò chuyện cùng với hàng trăm thầy cô giáo tương lai. Mâu Thủy chia sẻ bản thân đã thất bại nhiều lần trong các cuộc thi sắc đẹp lớn. Sau mỗi cuộc thi Mâu Thủy đều tìm nguyên nhân xem chưa đạt các yêu cầu trong khâu nào, luyện tập hình thể hay những tiêu chí nào chương trình đã đặt ra.

Tại buổi giao lưu, sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai gửi rất nhiều câu hỏi đến các khách mời của Hành trình từ Trái tim. Sinh viên năm 2 người dân tộc Ja Rai- Ksor Ưng gửi đề nghị Á hậu Mâu Thủy chia sẻ bí quyết làm thế nào để tự tin trước đám đông. Câu trả lời của Á hậu Mâu Thủy đã khiến hội trường vỗ tay tán thưởng: “Bạn hãy tưởng tượng ra gặp khán giả như gặp người yêu của mình. Hãy nghĩ rằng tôi đẹp này, bạn hãy nhìn tôi đi. Khi tự tin, không còn gượng gạo, đó chính là lúc mình sẽ đẹp nhất”.

Hoa hậu Thùy Dung chia sẻ, cô vốn nhút nhát khi còn nhỏ luôn nghĩ mình chỉ là một cô gái bình thường. Nhưng khi Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chọn cô gái trẻ mới 18 tuổi Thuỳ Dung để trao vương miện. Thùy Dung cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện, bởi áp lực và lời thị phi trước những vụng dại của bản thân, khiến Thùy Dung ô không thể vô tư như trước. Thùy Dung đã trưởng thành dần lên sau nhiều lần phải trả lời những câu hỏi hóc búa của các anh chị phóng viên báo chí.

Đặc biệt, khi đọc những cuốn sách quý như Đắc nhân tâm và Quốc gia khởi nghiệp,Thùy Dung cảm nhận sâu sắc rằng thành công phải đến từ chính con người mình, không dừng lại trước bất cứ thử thách nào. Và người thầy không thể thiếu của Thùy Dung luôn là những cuốn sách quý để bổ túc thêm sự hiểu biết về mọi mặt của cuộc sống.

‘Hành trình từ Trái tim’ - những cuốn sách giúp bạn dám đi qua thất bại - ảnh 3

Cũng trong buổi giao, Á hậu Thúy Vân tiết lộ bí mật bất ngờ, rằng trước đây cô từng là một võ sĩ, sau đó mới học thêm nhạc, vẽ… bằng tinh thần của một chiến binh Thúy Vân, không dựa vào nhan sắc mà tự học hỏi và rèn dũa bản thân không ngừng nghỉ. Thúy Vân cũng tiết lộ, điểm quan trọng nhất để Thúy Vân chạm tới thành công đó chính là thói quen đọc sách. Hai cuốn sách gối đầu giường của Thúy Vân chính là Đắc nhân tâm và Nghĩ giàu làm giàu. Sách đã giúp Thúy Vân thay đổi tư duy, giúp cho việc suy nghĩ đến hành động thiết thực nhanh hơn rất nhiều.

Còn theo chia sẻ của tiến sĩ Trần Hữu Đức những người anh chị em đồng hành cùng chương trình rất vui khi được bạn Nông Thu Hằng, sinh viên khoa Tiểu học Trường CĐ Sư phạm Gia Lai kể cho biết câu chuyện rằng không chỉ bạn, mà nhiều thành viên khác của gia đình bạn rất háo hức khi biết “Hành trình từ Trái tim’ tới Gia Lai và không chỉ tặng sách cho thanh niên mà còn tặng sách cho các gia đình… thư viện, các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội… trên khắp mọi miền của đất nước.

‘Hành trình từ Trái tim’ - những cuốn sách giúp bạn dám đi qua thất bại - ảnh 4

Cùng ngày 5.4, đoàn “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục vượt qua nhiều cung đường quanh co dưới cái nắng gió của Tây Nguyên đại ngàn để trao tặng sách quý cho cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y tại “ngã ba Đông Dương”, mốc ranh giới giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia ở độ cao 1.086 m.

Ngày 6.4, đoàn sẽ tiếp tục chặng thứ hai của “Hành trình từ Trái tim” năm 2019 đi qua 8 tỉnh thành Miền Trung: Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: https://thanhnien.vn/