Á hậu Hoàng Oanh: “Đọc sách là cách học ít tốn kém nhất”

Ngày đăng: 14/05/18

Á hậu Hoàng Oanh cho biết, đọc sách với cô từ lâu đã trở thành thói quen, là cách giúp cô thư giãn nhanh nhất, thậm chí đó là cách học ít tốn kém nhất.

Được yêu mến bởi hình ảnh đẹp và không scandal, Á hậu Việt Nam qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh liên tiếp xuất hiện trên trang bìa nhiều tạp chí lớn cũng như đắt show thời trang, quảng cáo… Song, nhắc đến Hoàng Oanh, người hâm mộ lại ấn tượng về một cô MC thông minh, duyên dáng.

Hoàng Oanh không ngần ngại chia sẻ, ước mơ của cô là trở thành MC truyền hình chuyên nghiệp và quyết định tham gia những cuộc thi sắc đẹp chỉ là bước đệm để cô đến với nghề.


Á hậu Hoa hậu Việt Nam qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh chia sẻ: “Đẹp chỉ là may mắn chứ không mang lại thành công”

“Đẹp chỉ là may mắn chứ không mang lại thành công”

– Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Hoàng Oanh. Đến thời điểm này, có thể nói bạn khá thành công với nghề Dẫn chương trình?

Hoàng Oanh: Nghề MC – Dẫn chương trình là công việc mà Oanh theo đuổi từ lâu và xác định sẽ gắn bó lâu dài. Oanh còn mơ ước được gắn tên mình với chương trình mà khán giả yêu thích.

Thành công với nghề MC là khái niệm ở tương lai nhưng công việc Dẫn chương trình giúp khán giả nhận ra một Hoàng Oanh không phải dưới cái bóng danh hiệu Á hậu.


Với Hoàng Oanh, công việc Dẫn chương trình giúp khán giả nhận ra một Vũ Ngọc Hoàng Oanh không phải dưới cái bóng danh hiệu Á hậu Việt Nam qua ảnh 2012.

Mình rất vui vì những nỗ lực của mình được cơ quan, đồng nghiệp, khán giả ghi nhận. Được thử sức ở những chương trình lớn như Tin tức 60s, The Remix – Hòa âm ánh sáng trên VTV3, Bài hát Việt cùng nhiều cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc gia… đã giúp mình tự tin và trưởng thành lên rất nhiều.

– Song vì sao Hoàng Oanh lại chọn MC, một nghề rất dễ bị khán giả bắt lỗi, nhất là với những người đẹp?

Hoàng Oanh: Oanh nghĩ, nghề nào cũng phải có đam mê và bản thân nỗ lực. Khán giả còn bắt lỗi là còn quan tâm đến mình. Quan trọng nhất là khi bị bắt lỗi, mình phải đối mặt, vượt qua như thế nào để không để mắc lại những lỗi ấy thì mới “lớn” được.


“Để thành công cần có tri thức, có kiến thức sâu rộng, có sự thông minh khéo léo, chăm chỉ, kiên trì kèm thêm một chút may mắn…”

Với Oanh, được mọi người khen đẹp là quá hạnh phúc và may mắn vì thế không có lý do gì mình không biến sự may mắn ấy thành lợi thế trong công việc của mình (cười).

– Vậy một người đẹp có dễ dàng thành công không?

Hoàng Oanh: Như Oanh nói, đẹp chỉ là may mắn thôi còn thành công đòi hỏi nhiều yếu tố khác.

Với bản thân Oanh, ngoài vẻ đẹp bên ngoài thì tri thức rất quan trọng. Có tri thức, có kiến thức sâu rộng, có sự thông minh khéo léo, chăm chỉ, kiên trì kèm thêm một chút may mắn… là những yếu tố cần thiết tạo nên thành công của mỗi người.

Tri thức không phải chỉ thể hiện trong học thức mà còn thể hiện trong cách đối nhân xử thế, trong lối sống hằng ngày của mỗi người. Đó cũng là những kinh nghiệm mà Oanh đúc kết được khi đọc quyển sách Đắc Nhân Tâm.

Với Oanh, Đắc Nhân Tâm như một người bạn đáng tin cậy, mỗi khi gặp vấn đề bị ách tắc trong cuộc sống, Oanh thường đọc lại sách này và xem đó như kim chỉ nam cho những ứng xử của mình.

Hãy đọc sách như một thói quen

– Công việc của Hoàng Oanh khá bận rộn, Oanh đọc sách khi nào?

Hoàng Oanh: May mắn là công việc của Oanh phải thường xuyên… đọc sách để  bổ sung các tư liệu, kiến thức cho chương trình mình sắp dẫn dắt. Khi am hiểu về một vấn đề nào đó, mình rất tự tin để nói về nó.

Đến giờ thì đọc sách đã trở thành thói quen với Oanh, đó là cách giúp mình thư giãn nhanh nhất. Nếu nói không ngoa, đó là cách học ít tốn kém nhất (cười).

– Để tập được thói quen ấy, có khó không?

Hoàng Oanh: Có thể nói, Oanh đọc sách rất… tự nhiên. Lúc nhỏ, Oanh thường được bố mẹ mua cho những quyển sách mà bất cứ trẻ con hồi đó đều ao ước như truyện cổ tích Việt Nam, truyện thần thoại… mình đọc rồi thích đọc lúc nào không biết, sau đó là “đòi” được đọc (cười).


“Đọc sách là cách học ít tốn kém nhất”.

Cho đến một lúc thì chính bản thân mình có nhu cầu đọc sách thật sự để hỗ trợ mục tiêu của mình. Oanh rất cảm ơn bố mẹ đã mang sách đến cho Oanh một cách tự nhiên như thế.

Giờ, khi cần thông tin về chủ đề nào đó, điều đầu tiên Oanh nghĩ đến sách, sau đó mới hỏi những người xung quanh…

Tự nhủ sẽ cố gắng đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn

–  Phải chăng đam mê đọc sách là lý do khiến Hoàng Oanh đồng hành cũng chương trình trao tặng 100 triệu quyển sách đổi đời cho các bạn trẻ?

Hoàng Oanh: Khá tình cờ Hoàng Oanh được giới thiệu tham gia chương trình này. Đến khi đồng hành, Oanh nhận ra chương trình thật sự có ý nghĩa bởi những quyển sách đều rất hay.


Hãy đọc sách như một thói quen vừa giúp thư giãn và có thêm tri thức

Nếu “Đắc nhân tâm” giúp mình ứng xử đúng mực với mọi người thì “Nghĩ giàu làm giàu”, “Khuyến học”… giúp mình ý chí tiến thủ, luôn nghĩ đến những điều lớn lao hơn trong tương lai.

Theo đó, mỗi người đều giống như mảnh đất màu mỡ, khi chưa có cơ hội, mình hãy vun trồng cho mảnh đất đó thật tốt để khi cơn mưa đến, những hạt giống trong mảnh đất đó mới nảy mầm được.

Nghĩa là mình phải chuẩn bị cho mình mọi khả năng, điều kiện tốt nhất để khi cơ hội đến có thể nắm bắt được. Còn không, dù cơ hội tốt biết mấy cũng sẽ trôi vuột qua tay.

– Hoàng Oanh từng chia sẻ dự định lập quỹ từ thiện, hiện dự định ấy của bạn đến đâu?

Hoàng Oanh: Xuất phát từ cuộc sống thực tại khó khăn của nhiều cô bác, anh chị nghệ sĩ sau khi rời nghề, Hoàng Oanh đang ấp ủ tổ chức một chương trình từ thiện thường niên hoặc lập một quỹ từ thiện riêng, nếu được sự ủng hộ của nhiều anh chị trong nghề.

Bên cạnh đó, Oanh cũng thường xuyên cũng cùng anh chị em nghệ sĩ tham gia các hoạt động xã hội từ thiện.

Oanh còn nhớ, ngay sau khi giành ngôi vị Á hậu Hoa hậu Việt Nam qua ảnh 2012, Oanh cùng Hoa hậu Phan Tú Quyên và Á hậu Linh Chi đến thăm một cháu nhỏ đang điều trị tại Phòng hồi sức Khoa phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược, TP.HCM.

Dù ca phẫu thuật thành công nhưng nhìn cơ thể cháu bé đang nén cơn đau chống chọi bệnh tật, Oanh hết sức xúc động. Từ đó Oanh luôn tự nhủ mình sẽ cố gắng đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn.

Hiện mỗi tháng một lần, Oanh tham gia cùng anh chị nghệ sĩ trong chương trình “Gắn kết yêu thương”, trao quà cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

– Cảm ơn Hoàng Oanh!