Á HẬU THÙY DUNG: 'TRAO TẶNG SÁCH LÀ ĐẦU TƯ VÀO TRI THỨC, TƯƠNG LAI'

Ngày đăng: 22/04/19

Người đẹp cho biết sách giúp cô vượt qua rụt rè, nỗi sợ hãi mỗi khi xuất hiện trước nhiều người thời còn là sinh viên.

Á hậu Thùy Dung:

Để mở đầu cho "Hành trình từ trái tim" 2019 đến với biển đảo và vùng núi cao, ngày 3/4, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" tổ chức giao lưu và trao tặng hàng nghìn cuốn sách tại Đại học Đà Lạt và Đại học Yersin (Lâm Đồng). Chương trình có sự đồng hành của Hoa hậu Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Á hậu Thuỳ Dung và Hoàng My. Quốc gia khởi nghiệp; Khuyến học; Nghĩ giàu làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ thất bại, tất cả là thử tháchđược trao tặng là 5 cuốn sách đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Á hậu Thùy Dung:

Á hậu Thùy Dung nhận được nhiều tình cảm của sinh viên khi mở đầu phần giao lưu. Người đẹp kể câu chuyện từng là một sinh viên rụt rè, tự ti nhưng đã nỗ lực thay đổi bản thân để trở thành một người đẹp đa tài: giao tiếp được bằng tiếng Anh, tiếng Nhật; đàn hay; vẽ giỏi. Giờ cô còn chọn làm MC - nghề cô từng sợ nhất trong quá khứ vì phải xuất hiện trước đám đông. Bên cạnh những chia sẻ về bản thân, á hậu còn đặt cho sinh viên câu hỏi: "Ai không thích đọc sách, giơ tay?". Ngay khi có những cánh tay dũng cảm giơ lên, người đẹp nói: "Trung Nguyên mang sách đến tặng tận tay sinh viên, đưa nguồn cảm hứng đọc sách cho các em là hành động ý nghĩa, không phải ai cũng có thể làm được. Trung Nguyên tin rằng trao tặng sách là trao tặng tri thức, đầu tư vào tri thức, tương lai thế hệ trẻ của đất nước để gánh vác trọng trách kiến quốc khởi nghiệp".

Á hậu Thùy Dung:

Tại buổi giao lưu, Hoa hậu Tiểu Vy nhận được câu hỏi "làm thế nào để vượt qua được áp lực nổi tiếng khi mới 19 tuổi" từ Tiến sĩ Hữu Đức. Người đẹp trả lời: "Tôi mới thi học kỳ xong ngày hôm qua và ngay lập tức đáp chuyến bay tới Đà Lạt để tham gia hành trình tặng sách ý nghĩa này. Ngày hôm nay, tôi có rất nhiều cảm xúc. Bởi vì từ khi tham gia hành trình, được đọc những cuốn sách trao tặng, tôi đã học hỏi, khám phá và tích lũy được nhiều vốn tri thức cũng như ứng xử trong cuộc sống. Nhờ đó, tôi biết cách vượt qua những áp lực mà một cô gái trẻ đang ở độ tuổi teen gặp phải khi trở thành hoa hậu. Cuốn sách tôi thích nhất là Đắc nhân tâm và Nghĩ giàu làm giàu vì cả hai đều giúp người đọc trở nên giàu có hơn cả về tâm hồn lẫn  tri thức".

Á hậu Thùy Dung:

Á hậu Hoàng My (phải) gây chú ý bởi câu chuyện trải nghiệm ở những vùng đất mới, trải nghiệm cuộc sống và thu thập kiến thức để thực hiện khát vọng trở thành đạo diễn. Hiện người đẹp đang làm phim tư liệu về trí tuệ của người Do Thái bởi "sự cảm kích trí thông minh và bản lĩnh của họ nên mong muốn làm một bộ phim tư liệu để mọi người phần nào hiểu được tại sao họ lại giỏi đến thế". Hoàng My tham gia "Hành trình từ trái tim" vì cô đã đi 22 nước và thấy hầu hết các quốc gia lớn mạnh đều có cuốn sách tủ. Hành trình cũng đã chọn lọc những cuốn sách đổi đời đó tặng cho các bạn trẻ.

Á hậu Thùy Dung:

Kỳ Duyên từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2014 đã phải đối mặt với không ít ồn ào, rắc rối. Sau sóng gió, người đẹp cố gắng vượt qua, nỗ lực chứng minh bản thân để nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Cô cho biết để có được ngày hôm nay đã phải cố gắng mỗi ngày trong suốt ba năm qua. Cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách trở thành động lực để hoa hậu vượt qua chông gai.

Á hậu Thùy Dung:

Trong buổi giao lưu, Thúy Kiều - nữ sinh trường Đại học Đà Lạt thắc mắc: "Tại sao Trung Nguyên lại mang sách đến những miền xa xôi như vùng núi cao và biển đảo?". Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt chương trình trả lời: "Ở những nơi đó tình người rất đặc biệt. Chúng tôi cảm động và cảm thấy được trân trọng khi được các bạn chào đón một cách nồng hậu. Và vì tâm huyết, tâm nguyện của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ, ở những nơi đây, các cuốn sách không đơn giản là sách nữa mà là nguồn ánh sáng nhen nhóm những ước mơ kiến quốc".

Á hậu Thùy Dung:

Sắp tới, "Hành trình từ trái tim" sẽ đến với tỉnh Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum và tiếp tục tại các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An... Ngoài ra, hành trình sẽ đến các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu tổ quốc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn... trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay, điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Á hậu Thùy Dung:

"Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Á hậu Thùy Dung: 'Tôi từng rất tự ti khi đứng trước đám đông'

 

 

Hải My
ẢnhTô Thanh Tân

Nguồn: https://ngoisao.net/