Á HẬU THÙY DUNG TỪNG BỊ CHÊ GIAO TIẾP KÉM, TỰ TI

Ngày đăng: 22/10/18

Ngày 16, 17/10, trong một sự kiện tổ chức tại Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II và Đại học Ngoại ngữ - Tin học (TP.HCM), có sự tham gia của Á hậu Thùy Dung, Á hậu Thúy Vân, ca sĩ Võ Hạ Trâm và ca sĩ Châu Đăng Khoa.

Trong buổi giao lưu, những câu chuyện vượt qua bản thân của Thùy Dung nhận được nhiều sự quan tâm. Á hậu sinh năm 1996 kể rằng cô từng rất nhút nhát, tự ti.

Á hậu Thùy Dung từng bị chê giao tiếp kém, tự ti - 2

Á hậu duyên dáng với đầm ren trắng trong sự kiện

“Dung từng rất sợ đám đông, sợ giao tiếp. Một ngày, Dung muốn thay đổi bản thân để trở nên tự tin hơn. Đó là lý do Dung thử thách bản thân ở cuộc thi Hoa khôi Ngoại thương, chinh chiến ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và Hoa hậu Quốc tế 2017. Những ngày đầu Dung đã rất khó khăn khi phải nói trước đông người và từng rất buồn khi nghe lời nhận xét 'sao em nói chuyện tệ thế'. Dù không dám xem lại những gì mình đã thể hiện nhưng Dung không bỏ cuộc, không trốn tránh mà tiếp tục tham gia nhiều sự kiện để rút kinh nghiệm. Đến giờ, Dung đã vượt qua được nỗi sợ ấy và Dung rất hạnh phúc khi khiến cuộc sống thay đổi theo hướng tích cực”. - Cô chia sẻ. 

Một câu chuyện nữa khiến Thùy Dung tự hào là khi cô đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss International 2017 và giành giải phụ Đại sứ Du lịch Nhật Bản. Cô nói: “Nhiều người không biết Dung đến với cuộc thi rất chủ động, phải tìm hiểu từng bước và xoay sở chuẩn bị mọi thứ. Lúc đó Dung gặp nhiều khó khăn về tài tài chính, tinh thần, nhất là bị bệnh thủy đậu vào những ngày cuối cùng trước đêm chung kết. Dung đã rất áp lực, đau khổ và nghĩ không vượt qua được. Nhưng ngay sau đó, Dung tự nhủ phải cố gắng hết mình và dù bị bệnh Dung vẫn thoải mái, tự tin, rạng rỡ trong đêm chung kết để không phụ lòng những người yêu quý mình. Không đạt được kết quả cao nhưng Dung không buồn, không cho là thất bại mà là trải nghiệm bởi Dung đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và có được những bài học giúp trưởng thành hơn”.

Á hậu Thùy Dung từng bị chê giao tiếp kém, tự ti - 3

Thùy Dung chia sẻ về thất bại tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế

Điều nữa khiến nhiều bạn trẻ quan tâm ở Thùy Dung chính là việc cô không dùng Facebook. “Lý do là Dung sống khép kín, thích sự gắn kết về tinh thần ở ngoài đời hơn là trên mạng. Facebook là nơi mà nhiều người muốn thể hiện cái đẹp nhất, cái tôi của bản thân, thậm chí là viết những lời thiếu suy nghĩ gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và những người xung quanh. Dung không nhận xét Facebook tốt hay xấu mà chỉ vì Dung nghĩ mình sẽ không thể chọn lọc được thông tin khi mà có quá nhiều thông tin ập đến. Dung đã có các phương tiện khác như điện thoại, email để giải quyết rõ ràng nên không cần dùng đến Facebook nữa. Tuy nhiên, Dung có dùng fanpage và instagram (nhẹ nhàng hơn) để cập nhật thông tin, hình ảnh cho những ai quan tâm đến Thùy Dung. Theo người đẹp, việc không dùng Facebook khiến cô thấy thanh thản hơn để tập trung cho cuộc sống.

Không ít sinh viên ngưỡng mộ Thùy Dung vì khả năng nói tiếng Anh lưu loát, vì thế cô được nhiều bạn hỏi bí quyết để giỏi thứ ngôn ngữ này. Thùy Dung nói: “Tiếng Anh không đòi hỏi sự thông minh mà là sự rèn luyện và việc sử dụng hàng ngày rất quan trọng. Cái nền phải vững mới đi lên được. Chủ động rèn luyện và không sợ, không ngại sai. May mắn là Dung có niềm yêu thích với tiếng Anh và có được những thầy cô rất giỏi đã cho Dung những phương pháp học gần gũi trong cuộc sống hàng ngày”.

Á hậu Thùy Dung từng bị chê giao tiếp kém, tự ti - 4

Á hậu Thùy Dung từng bị chê giao tiếp kém, tự ti - 5

Sự kiện còn có sự góp mặt của Võ Hạ Trâm và Châu Đăng Khoa

Nguồn:  24h.com.vn