'HÀNH QUÂN' NGHÌN DẶM, CÁC HOA HẬU TẶNG 250 NGHÌN CUỐN SÁCH

Ngày đăng: 28/07/18

TPO - Ngày 25/07/2018, sau 1 tháng vượt chặng đường gần 3.000km từ TP. Hồ Chí Minh, đến Hà Nội, lên Lào Cai, về Tây Nguyên rồi tới tận cùng đất mũi Cà Mau, đoàn hoa hậu, người đẹp tham gia chuỗi “Hành trình Từ Trái Tim” đã đến Tây Ninh, giao lưu vui nhộn với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 5 – Quân khu 7.

Giữa những nụ cười chiến sĩ trẻ

Giữa những nụ cười chiến sĩ trẻ

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh về làng tặng sách

Liên tục xuất hiện tại nhiều điểm đến của cuộc hành trình, những người đẹp giàu lòng nhân ái như các Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thuỷ, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Thanh Tú , ca sĩ Ái Phương v.v... đã không ngần ngại chịu đựng các thử thách, vất vả như phơi nắng, thức khuya, lội sình, chèo ghe, cuốc bộ v.v... để giao lưu và trò chuyện thật gần gũi, thân thiện với thanh thiếu niên các buôn làng, sinh viên các trường đại học; công nhân, nông dân, tiểu thương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 2

Các người đẹp giao lưu ký tặng sách giữa Làng cà phê Trung Nguyên

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 3

Lênh đênh sông nước 

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 4

Sinh viên nô nức nhận sách có chữ ký của các người đẹp

Khi đến “hai Tây”, là Tây Nguyên và Tây Nam bộ, các Hoa hậu đã có các trải nghiệm khó quên ở trường Đại học Buôn Ma Thuột và Đại học Công nghệ - Kỹ thuật Cần Thơ, với sự chào đón nồng nhiệt của hàng nghìn sinh viên lần đầu tiên được những người đẹp nổi tiếng tự tay ký tặng sách và “bật mí” những bí quyết vượt qua mọi thử thách để lập nghiệp, vươn trên trong cuộc sống.

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 5

Trải nghiệm thú vị ở Chợ nổi Cái Răng

Anh Nông Văn Hiếu- Phó Chủ Tịch CLB Khởi nghiệp Thanh niên trẻ Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk vui thích khoe cuốn sách có chữ ký “độc”, cho biết anh sẽ đọc kỹ và lan tỏa những “thông điệp truyền cảm hứng” từ những cuốn sách quý này, mong góp phần “giúp các bạn trẻ sớm xác lập tư duy khởi nghiệp, ngay từ lúc chưa có gì trong tay”.

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 6

Đại tá Thái Thành Đức – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 5 chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh Ban tổ chức chương trình “Hành trình Từ Trái Tim đã đến Sư đoàn 5 – Quân khu 7 giao lưu và trao tặng sách. Cán bộ chiến sĩ đơn vị sẽ trân trọng những quyển sách được trao tặng, tích cực đọc để trau dồi kiến thức, ứng dụng vào quá trình công tác và trong cuộc sống.”

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 7

Trò chuyện với thanh niên nam nữ các buôn làng Tây Nguyên

Hạnh phúc trước sự chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ suốt hành trình, Á hậu Hoàng My tâm sự: Với cô, đây là lần đầu tiên có cơ hội tham gia một chương trình ý nghĩa cùng các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, được gặp gỡ và chia sẻ tri thức cho rất nhiều thành phần dân cư đang sinh sống trên mọi miền đất nước.   

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 8  

Niềm vui đến chót mũi Cà Mau 

'Hành quân' nghìn dặm, các hoa hậu tặng 250 nghìn cuốn sách  - ảnh 9

Với các chiến sĩ trẻ, đây cũng là những cuộc gặp gỡ ấn tượng, khó quên

Kết thúc đợt Hành trình Từ Trái Tim này, với số sách đã trao tặng lên tới 250.000 cuốn, đoàn người đẹp đã viếng thăm, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình thân nhân của những anh hùng, thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/07.

Hoàng Thiên Nga

Nguồn: https://www.tienphong.vn