HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐAM MÊ

Ngày đăng: 19/11/18

Cuối tuần vừa qua, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với hàng trăm sinh viên tại Trường Đại học Y Dược TP.HCM. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Hành Trình Chinh Phục Đam Mê” diễn ra với sự chia sẻ của Á hậu Hoàng My, Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Phi Yên và Ca sĩ Hải Yến Idol. Các khách mời đã ký hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các bạn trẻ và mang đến những trải nghiệm, những câu chuyện truyền cảm hứng để qua đó giúp các bạn sinh viên nhận ra tầm quan trọng của đam mê, khát vọng để tạo nên thành công của mỗi người.

Á hậu Hoàng My: Dám sống hết mình với đam mê!

Sau khi đạt danh hiệu Á hậu, Hoàng My đã có một bước chuyển khá táo bạo - quyết định đi du học ngành Điện ảnh thay vì bước chân vào showbiz phù hoa. Cô dành thời gian đi qua bao vùng đất mới, chân trời mới, thưởng thức hương vị cuộc sống và thu thập tư liệu làm phim. Sau khi kết thúc việc học, Hoàng My đến Israel, vùng đất chưa bao giờ thiếu những xung đột và nguy hiểm, để sinh sống và làm phim. Ở đây, cô đã trải qua những tháng ngày cô đơn, phải làm mọi thứ một mình và đối mặt những tình huống sợ hãi. Nhưng để có thể sống trọn vẹn với đam mê, khát vọng của mình, Hoàng My từng trải qua 12 năm loay hoay định hướng đường đi. Mơ hồ với chính đam mê của bản thân mình, My tìm sự trải nghiệm từ những cuốn sách, và dần nhận ra ước mơ trở thành nhà làm phim. Hoàng My tâm niệm: “Hãy luôn lắng nghe trái tim của mình khao khát điều gì, để đưa ra quyết định của cuộc đời, và quyết tâm theo đuổi, dám đối mặt với khó khăn, thử thách để không phải hối tiếc vì chưa dám sống hết mình.” Hoàng My chia sẻ: "Sách là người thầy vĩ đại và cũng là người bạn vô cùng thân thiết trên hành trình chinh phục những ước mơ."

Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Phi Yên: Đam mê không bao giờ là muộn!

Tiến sĩ - Bác sĩ Tâm lý học Vũ Phi Yên bày tỏ niềm hạnh phúc khi tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cảm ơn Trung Nguyên Legend đã cho mình cơ hội quý để được nói chuyện, chia sẻ cùng sinh viên Đại học Y Dược. Bác sĩ Phi Yên đã trao đổi những trải nghiệm thực tế của bản thân, thông qua đó cô nhấn mạnh tầm quan trọng của sách cuộc sống mỗi người. Chỉ vì muốn hiểu vì sao mà con người ta cảm thấy thống khổ mà Bác sĩ Phi Yên đã đọc hết 2 thư viện sách về tâm lý. Cô nhận thấy lĩnh vực y học mình đang theo đuổi chỉ có thể làm dịu nỗi đau thể xác, còn tâm lý mới có thể làm nhẹ nỗi đau tinh thần, và cô dần nhận ra đam mê của mình là tâm lý học. Cô tiếp tục cần mẫn, say sưa tham gia nhiều chương trình đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước để thỏa được ước vọng trở thành một chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp. Bác sĩ Phi Yên chia sẻ. “Đam mê có thể được phát hiện khá muộn nhưng khi phát hiện ra thì sẽ không bao giờ là trễ, những năm tháng tiếp theo sẽ không bị hoài phí. Biển rộng bao la thế cũng bắt đầu bằng những giọt nước nên hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất”, Bác sĩ Yên nói: “Với chuyên ngành nào sách cũng là điều không thể thiếu, và Đắc Nhân Tâm là cuốn sách cực kỳ quan trọng với y học”.

Ca sĩ Hải Yến Idol: Đừng để thanh xuân trôi qua lãng phí!

Hội trường như nóng lên nhờ tinh thần “thép” của ca sĩ Hải Yến. Sức “lửa” dường như chưa bao giờ tắt đi ở cô ca sĩ luôn tràn đầy năng lượng này. Câu chuyện của cô lại càng bùng lên ngọn lửa đam mê trong lòng các bạn trẻ. Hải Yến chia sẻ, ngay từ bé niềm đam mê lớn nhất của cô là thể thao và âm nhạc. Và trước khi trở thành ca sĩ thì Hải Yến là một võ sĩ Taekwondo với thành tích khủng. Nhưng chấn thương khi thi đấu đã khiến cô không thể trở lại võ đài. Đau khổ, hụt hẫng. Lúc này âm nhạc là người bạn đồng hành an ủi tâm hồn cô. Không chấp nhận thất bại, Hải Yến lại lao vào niềm đam mê còn lại. Cô đến với âm nhạc với hai bàn tay trắng, không biết nhạc lý, không có ngoại hình, không có mối quan hệ, chỉ có nguồn năng lượng to lớn của niềm đam mê tiếp sức cho cô. Và cuối cùng niềm đam mê ấy đã mỉm cười khi Hải Yến được đông đảo khán giả yêu thích. Cô chia sẻ quyển sách yêu thích nhất chính là Đắc Nhân Tâm, “nhờ cuốn sách này mà Yến kìm chế được tính nóng nảy, giữ được nhân viên và khách hàng tại cơ sở kinh doanh”.

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ, đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa  định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, hồi ký Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là khát vọng lớn, dám ước mơ.

Hành trình Từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai