Hoa hậu Phương Khánh Tri thức là vương miện quý giá nhất

Ngày đăng: 01/11/19

Sau chặng đường băng rừng, vượt sông, qua phà, lên ghe xuồng, vượt qua hàng ngàn km đường bộ và hàng trăm km đường thuỷ trong suốt 17 ngày, từ 10.9 đến 26.9.2019 nhằm mang ánh sáng tri thức đến các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ, người dân vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp tục sứ mệnh phụng sự cộng đồng, ngày 30 và 31/10/2019, “Hành Trình Từ Trái Tim” cùng với Hoa hậu Phương Khánh, người đẹp Thủy Tiên và các diễn giả Đoàn Thiên Phúc và Phạm Công Tuấn Hạ đã trao tặng những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời do Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn đến các bạn trẻ tại trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh và trường ĐH Nội Vụ - Phân hiệu tại Hồ Chí Minh.

Hoa hậu Phương Khánh, người đẹp Thủy Tiên trao tặng những cuốn sách quý đến các bạn sinh viên tại trường ĐH Bách Khoa Tp. HCM và ĐH Nội Vụ - Phân hiệu tại Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình các vị khách mời đã mang đến những câu chuyện thú vị về trải nghiệm của bản thân để chinh phục ước mơ, hoài bão của mình cùng những năng lượng tích cực gửi đến các bạn trẻ.

Phương Khánh là đại diện Việt Nam đầu tiên dành được ngôi vị cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới. Cô đã xuất sắc vượt qua 87 ứng cử viên nặng ký từ các châu lục để đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018. Trước đó, Phương Khánh từng dành danh hiệu Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam - đây cũng chính là bước đệm giúp cô tự tin chinh phục đấu trường nhan sắc quốc tế. Có mặt tại buổi giao lưu, Hoa hậu Phương Khánh chia sẻ: “Khánh cảm thấy rất vinh dự vì Hành Trình Từ Trái Tim là chương trình đầu tiên mà Khánh tham gia sau khi vừa kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Trái Đất. Trước đó, Khánh có tìm hiểu về Hành trình thì đã rất cảm phục vì những gì Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã và đang làm cho thế hệ trẻ. Khánh cũng rất mong muốn được đóng góp một phần nào đó trong Hành trình đầy ý nghĩa này.”

Hoa hậu Phương Khánh nhận được sự đón chào nồng nhiệt của các bạn sinh viên.

Hoa hậu Phương Khánh cũng có trải lòng với các bạn sinh viên chặng đường mà cô đã trải qua:“Khánh chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia cuộc thi nhan sắc hay là giấc mơ nổi tiếng gì hết. Nhưng Khánh may mắn có được cơ hội tham gia Hoa hậu Trái Đất, bởi Khánh luôn mong muốn một ngày nào đó có thể sử dụng khả năng của mình để giúp hai tiếng Việt Nam được vang lên tại đấu trường thế giới. Bản thân Khánh biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, nhưng quan trọng hơn hết là phải thử thách bản thân, cho dù thành công hay thất bại cũng phải cố gắng hết sức. Chặng đường đi đến ngôi vị Hoa hậu khó một thì chặng đường giữ vương miện lại khó mười bởi trọng trách nặng nề và không phải ai cũng cảm thông. Mọi chặng đường để đi đến thành công đều là sự nỗ lực, khát vọng, tư duy và định hướng ngay từ lúc đầu; đừng sợ mọi người nói mình không xứng đáng, bởi ngay cả vĩ nhân cũng từng thất bại. Khánh từng thất bại trong việc giữ được tình yêu của người hâm mộ, nhưng điều đó đã giúp Khánh nhận ra mình đã làm không tốt điều gì và mình phải làm gì để chứng minh cho họ thấy Khánh thực sự xứng đáng với ngôi vị này.”

Trong buổi giao lưu, Hoa hậu Phương Khánh bày tỏ: “Khánh từng là con mọt sách bởi sách chính là hành trang quý báu để dẫn chúng ta đến bến bờ thành công. “Nghĩ Giàu Làm Giàu” và “Đắc Nhân Tâm” là những cuốn sách mà bản thân Khánh rất tâm đắc và cũng hiểu được lý do mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành nhiều tâm huyết trao tặng cho các bạn trẻ. Thành công được sinh ra khi bạn có tư duy dám phá vỡ “ngưỡng an toàn” để làm giàu, và nghệ thuật thu phục lòng người cũng là chìa khóa giúp bạn gặt hái quả ngọt trong sự nghiệp, cuộc sống”. 

Phương Khánh cũng có đôi lời nhắn nhủ chân tình với các bạn sinh viên sắp ra trường: “Hành trình tìm việc sau khi ra trường không hề dễ dàng nhưng điều quan trọng là các bạn sinh viên phải đủ quyết tâm để vượt khó và đủ bản lĩnh để đối diện với những quyết định trong tương lai. Dám làm, dám nghĩ, chấp nhận thất bại là chìa khoá của thành công”.

Người đẹp Thủy Tiên trao tặng sách quý cho các bạn sinh viên
tại trường ĐH Nội Vụ - Phân hiệu tại Hồ Chí Minh

Đồng hành với rất nhiều chương trình của Hành trình, người đẹp Thủy Tiên gây ấn tượng với các bạn sinh viên bởi sự thân thiện: “Mỗi lần tham gia đều mang lại cho Tiên những cảm xúc đặc biệt, Tiên có thể được học hỏi từ các anh chị đi trước và đây là cơ hội đóng góp chút gì đó để giúp các bạn trẻ thay đổi.” Người đẹp chia sẻ, trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, cô đặc biệt yêu thích cuốn sách “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”.

Cùng tham gia Hành Trình, anh Đoàn Thiên Phúc hiện đang điều hành công ty Tictag được chào đón nồng nhiệt bởi các bạn sinh viên trường ĐH Bách Khoa: “Phúc rất xúc động bởi Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao cơ hội để Phúc được gặp gỡ và chia sẻ với các bạn trẻ về sách và khởi nghiệp. Để có được thành công như hiện tại Phúc cũng nhiều lần thất bại. Và sách chính là người bạn đồng hành vực dậy Phúc sau những biến cố và đó chính là cuốn sách Đắc nhân tâm”.

Hoa hậu Phương Khánh, người đẹp Thủy Tiên, trao tặng sách quý

cho các bạn sinh viên trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên được đồng hành với Hành trình, anh Phạm Công Tuấn Hạ hiện đang điều hành Công ty Giải pháp Kết nối Luật IURA bày tỏ: “Cảm thấy vinh dự và tự hào khi tham gia một chương trình vô cùng ý nghĩa nhằm mang đến cho các bạn trẻ những thông điệp truyền cảm hứng cũng như tiếp thêm động lực để bứt phá. Tuấn Hạ nghĩ rằng, Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã trao tặng cho các bạn sinh viên những quyển sách kinh điển – đúc rút kinh nghiệm của các danh vĩ nhân của nhân loại nhằm khơi gợi đam mê, khát vọng để hiện thực hóa những ước mơ đang cháy âm ỉ trong mỗi người. Đối với những người học ngành luật như mình thì cuốn Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách mà chúng ta nên gối đầu.”

Là một trong những bạn nữ hiếm hoi của ngôi trường kỹ thuật – trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền có hỏi: “Nhiều bạn sinh viên không hiểu về ngành học hay không có định hướng rõ ràng cho tương lai. Em từng đọc được một câu nói đại ý rằng mỗi người đều có một lứa tuổi thành công khác nhau. Em muốn hỏi làm sao để biết bản thân thích gì, biết mình cần làm gì khi chọn ngành học hay biết hướng đi mình chọn đã đúng?”. Hoa hậu Phương Khánh đã giúp các bạn sinh viên có thêm sự tự tin vào lựa chọn của mình: “Không có một quyết định nào chắc chắn 100% sẽ thành công, nhưng Khánh đã chọn trải nghiệm, bởi những thất bại trong tuổi trẻ sẽ giúp các bạn trưởng thành, dám đương đầu với mọi khó khăn. Ngành học nào cũng sẽ cho các bạn những kiến thức bổ ích, hãy cứ đi, cứ thử rồi mới biết ngành nào phù hợp với mình”.

Bạn Thanh Tuyền, sinh viên Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh hào hứng đặt câu hỏi
cho các vị khách mờ
i

Cuộc trò chuyện giữa các vị khách mời với cô bạn sinh viên nhỏ nhắn - Tiểu Phụng đang theo học Khoa Luật tại trường ĐH Nội Vụ Hà Nội – phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh với ước mơ trở thành Công tố viên để bênh vực lẽ phải đã gây xúc động mạnh. Tuy không được may mắn như các bạn đồng trang lứa - Tiểu Phụng sinh ra trong một gia đình thuần nông phải làm lụng vất vả để có tiền cho em ăn học. Em cũng là người duy nhất được theo con đường học tập. Phụng luôn nỗ lực từng ngày để thực hiện ước mơ của mình. Tiểu Phụng chia sẻ: “Em là một trong những bạn sinh viên may mắn khi có mặt ngày hôm nay, không chỉ lắng nghe chia sẻ các anh, chị đã thành công ở nhiều lĩnh vực mà còn nhận được những cuốn sách vô cùng quý giá giúp em tự tin và tin tưởng vào những gì mình đang làm.” Câu chuyện của Phụng như đã tiếp thêm lửa nhiệt huyết nơi các bạn trẻ “Hãy cứ nỗ lực hết sức mình thì thành công sẽ đến.”

Hoa hậu Phương Khánh ký tặng sách quý cho các bạn sinh viên tại
trường ĐH Nội Vụ - Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Trân trọng tấm lòng của đoàn Hành trình, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương, Phó Giám đốc – ĐH Nội Vụ phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh xúc động chia sẻ: “Thật tự hào khi trường là điểm dừng chân tiếp theo của Hành Trình Từ Trái Tim. Đây là chương trình có thể truyền cảm hứng khởi nghiệp và thắp sáng ước mơ hoài bão cho sinh viên mãnh liệt nhất. Bản thân tôi là một người rất yêu sách và khi lên lớp với các bạn sinh viên, tôi đã rất nhiều lần đề nghị thành lập câu lạc bộ đọc sách nhưng mong muốn này của tôi vẫn chưa thành hiện thực. Qua buổi giao lưu ngày hôm nay và nghe những lời chia sẻ cũng như bài học quý từ các khách mời, tôi tin chắc các bạn sinh viên đã có cái nhìn khác.”

Tháng 9 vừa qua, Hành trình từ trái tim đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, Hành trình từ trái tim đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, hành sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.