Nữ sinh nuôi khát vọng làm giàu, ngỏ ý muốn Đặng Lê Nguyên Vũ đầu tư vào startup!

Ngày đăng: 30/09/19

Trong ngày 12/9, Hành trình Từ Trái Tim đã có 2 buổi giao lưu đầy ý nghĩa tại CĐ Sư phạm Tây Ninh và Thư viện tỉnh Tây Ninh. Cùng ngày, đoàn đã di chuyển hơn 100km đến Long An. Ngày 13/9, đoàn sẽ có các hoạt động trao sách, giao lưu tại Long An và Tiền Giang.

Cơ hội nào để người trẻ khởi nghiệp cùng thương hiệu cà phê Trung Nguyên?

Theo học khoa Tiếng Anh năm thứ 2 tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh nhưng Tuấn Dũng lại rất quan tâm đến vấn đề việc làm và cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên. Bất ngờ nêu ra câu hỏi: Tập đoàn Trung Nguyên ngoài tặng sách còn có thể giúp gì cho sinh viên muốn khởi nghiệp, Tuấn Dũng đã nhận được câu trả lời khá thú vị từ PGS-TS Trần Hữu Đức (Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend).

Theo ông Đức, chương trình tặng sách của Tập đoàn Trung Nguyên vốn đã là một hành động thiết thực nhằm giúp các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp. Các cuốn sách mà chương trình đem tặng bao gồm: Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Khuyến học, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp do chính Chủ tịch Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng lựa chọn với mong muốn trang bị cho thanh niên Việt tri thức, tinh thần khởi nghiệp kiến quốc.

 

 

Đoàn xe Hành trình Từ Trái Tim đến với CĐ Sư phạm và Thư viện Tây Ninh.

 

Thay vì trực tiếp dạy cho người trẻ kiến thức về kinh doanh, thông qua những cuốn sách này, ông Vũ đã chuyển đến họ những kinh nghiệm, tri thức được đúc kết bởi những vĩ nhân nổi tiếng thế giới. Đây là các cuốn sách kinh điển, được nhân loại thừa nhận rộng rãi. Người đọc sách nếu thấm nhuần, biết suy nghĩ, thực hành có thể rút ngắn đáng kể con đường đi tới thành công của chính mình.

Ngoài việc tặng sách để giúp đỡ về tri thức, khơi dậy khát vọng lớn, Tập đoàn Tập đoàn Trung Nguyên Legend còn có nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Tập đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Đề án 'Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp' từ năm 2018 đến năm 2021. 

Mới đây, Tập đoàn cũng nhận được sự ủng hộ của Bộ Lao động Thương bình và Xã hội. Ngày 22/07 vừa qua, Bộ LĐTB&XH đã cùng Tập đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hợp tác triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Gọi tắt là Đề án 1665).

Một trong những nội dung của sự hợp tác này là việc tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia  nhằm hỗ trợ, đào tạo và tư vấn... cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Phối hợp tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm tìm kiếm, phát hiện ý tưởng dự án khởi nghiệp; sàng lọc, thẩm định và hỗ trợ thực hiện dự án.

Khát vọng phụng sự xã hội và cụ thể là việc giúp đỡ thanh niên Việt khởi nghiệp của ông Vũ đang ngày càng được xã hội quan tâm, ủng hộ. "Con đường của Chủ tịch Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã và đang và sẽ đi đã không còn đơn độc. Đó là lý do khiến ông Vũ không thể dừng lại mà vẫn sẽ còn đi tiếp, làm nhiều việc hơn, từng bước giúp Việt Nam trở thành dân tộc dẫn dắt".

Khát vọng trở thành Đàm Bích Thủy, Sơn Tùng M-TP của sinh viên Tây Ninh

Ngoài Tuấn Dũng, rất nhiều sinh viên CĐ Sư phạm Tây Ninh cũng quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp kiến quốc. 

 

Bạn Nguyễn Thanh Nguyệt và Nguyễn Thị Xuân Quyên (năm thứ 2, khoa Sư phạm Mầm Non) cho biết, ước mơ của hai bạn là noi theo bà Đàm Bích Thủy, xây dựng một trường học phi lợi nhuận. Ở đó, họ sẽ đưa những kiến thức mới và áp dụng phương pháp giảng dạy khác biệt cho học sinh ngay từ bậc mầm non. 

Quyên cho biết, cô muốn giảng dạy bằng tiếng Anh và áp dụng những kiến thức tiên tiến từ các nước phát triển. Ngôi trường đặc biệt của Quyên sẽ là nơi giúp học sinh ngay từ những ngày đầu bước chân tới trường để khi lên đến bậc tiểu học, các em đã có nền tảng kiến thức và tư duy khác biệt.

 

Quyên ước mơ sẽ xây dựng được một ngôi trường phi lợi nhuận.

Vì là dự án trường học phi lợi nhuận nên Nguyệt và Quyên sẽ học cách kêu gọi vốn đầu tư, nhờ sự hợp sức của các doanh nhân lớn, tâm huyết với nền giáo dục. 

"Mình rất mong trong số những nhà đầu tư cho dự án khởi nghiệp của mình sẽ có tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ của Tập đoàn Trung Nguyên Legend", Nguyệt chia sẻ. 

 

 

Nguyệt mong startup của mình sau này sẽ được ông Đặng Lê Nguyên Vũ đầu tư.

Nguyệt cũng cho biết, cô có khát vọng như vậy bởi vì nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường, cô nhận ra học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn còn khá thiệt thòi so với các quốc gia khác trên thế giới. Học hết 12 năm phổ thông và 4 năm Đại học, nhiều người vẫn lâm vào cảnh thất nghiệp và hầu hết chưa chạm được đến thành công mình mong đợi. 

"Mình nghĩ lỗi này một phần vì nền giáo dục của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội. Vì thế, mình muốn xây lên thật nhiều những ngôi trường với cách giáo dục khác biệt".

Một người trẻ khác cũng nuôi nhiều ước mơ lớn là bạn Nguyễn Tuấn Hiển (khoa Sư phạm Âm nhạc). Hiển muốn trong tương lai sẽ học theo con đường của ca sĩ Sơn Tùng, từ một chàng thanh niên tỉnh lẻ trở thành ca sĩ được yêu mến hàng đầu Việt Nam.

"Mình từng đọc bài báo anh Tùng trả lời phỏng vấn: "Khi nào tôi đứng trên sân khấu Mỹ, hát tiếng Anh, tiếng Việt thì hãy nói chuyện tiếp". Anh ấy muốn chứng minh rằng, Việt Nam chúng tôi cũng có những người giỏi, không chỉ riêng tôi mà còn có nhiều nghệ sĩ khác nữa. Đó là khát vọng không chỉ cho riêng mình mà còn vì đất nước, vì muốn chứng tỏ khả năng, sức sáng tạo của người Việt cũng như sự giàu đẹp của tiếng Việt. Và mình rất muốn đi theo con đường ấy".

Hiện tại, để hiện thực hóa ước mơ này, cả Quyên, Nguyệt hay Hiển đều nhận thấy cần đầu tư trau dồi kiến thức, đạo đức, cần có thời gian đi làm để tích lũy nhiều kinh nghiệm. Khi cầm trên tay những cuốn sách mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng, họ đều tin đây là những cuốn sách sẽ giúp ích rất lớn cho mình trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Nguyễn Tuấn Hiển muốn thành công như Sơn Tùng MT-P.

"Mình tin là nếu thanh niên Việt ai cũng đọc 5 cuốn này thì họ sẽ không còn nghĩ hẹp nữa mà luôn khát khao làm việc lớn. Đây là những cuốn sách giúp đánh thức khát vọng làm giàu, khởi dậy tiềm năng, óc sáng tạo và khích lệ con người ta tiến về phía trước. Tất cả đều là những điều rất hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp vì khát vọng lớn phụng sự dân tộc", Hiển chia sẻ thêm.

Theo Soha