TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND TẶNG 6.000 CUỐN SÁCH CHO THƯ VIỆN TỈNH

Ngày đăng: 13/07/18

 Ngày 8-7, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao tặng 6.000 cuốn sách cho thanh niên, cộng đồng ở Quảng Bình thông qua Thư viện tỉnh. 

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend tặng 6.000 cuốn sách cho Thư viện tỉnh

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend tặng 6.000 cuốn sách cho Thư viện tỉnh, hoạt động nằm trong chương trình "Hành trình từ trái tim - lập chí vĩ đại - khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt"

Hoạt động tặng sách trên nằm trong chương trình xã hội “Hành trình từ trái tim - lập chí vĩ đại - khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, duy trì tổ chức từ năm 2012. Chương trình gồm nhiều dự án, hoạt động nhằm kết nối, truyền cảm hứng sáng tạo khởi nghiệp từ các nhân vật ảnh hưởng, các quốc gia thành công đến đối tượng chính là người trẻ trong cả nước. 

Năm 2018, hoạt động chính của chương trình là thực hiện hành trình xuyên Việt tặng sách. Theo kế hoạch, đoàn hành trình của Tập đoàn Trung Nguyên Legend xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25-6-2018 và sẽ dừng chân ở 16 địa điểm trong 30 ngày thực hiện hành trình xuyên Việt gồm: Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, Lào Cai, Sa Pa, Cà Mau, sau đó đoàn xe sẽ quay trở lại TP.Hồ Chí Minh. Trong hành trình này, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, đặc biệt là thành niên khởi nghiệp, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường đại học - cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước. 

Đoàn hành trình xuyên Việt tặng sách của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đến Quảng Bình ngày 8-7-2018 đã có cuộc giao lưu và gửi tặng các bạn trẻ, cộng đồng 6.000 cuốn sách thông qua Thư viện tỉnh. Chương trình đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn trẻ trong tỉnh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn thanh niên vẫn háo hức đến Thư viện tỉnh tham dự chương trình giao lưu và nhận những cuốn sách quý đổi đời thuộc 5 đầu sách: “Quốc gia khởi nghiệp”, “Nghĩ giàu, làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”, “Khuyến học”. Đây là những cuốn sách kinh điển nhất của thế giới kể về những bài học thành công nhất của các quốc gia, các cá nhân được nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lựa để trao tặng thanh niên. 

Được biết, với chương trình “Hành trình từ trái tim - lập chí vĩ đại - khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt”, trong 5 năm tới (2018-2023), Tập đoàn Trung Nguyên Legend mong muốn trang bị tủ sách, tủ phim đến 11.085 nhà văn hoá xã, 212 nhà văn hoá quận, 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường, thư viện của 713 đơn vị hành chính gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị hơn 20 triệu tủ sách và phim tới hơn 20 triệu hộ gia đình, dòng họ…và toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội… trên mọi miền Tổ quốc. 

Phan Phương

Nguồn: baoquangbinh.vn