ĐẮC NHÂN TÂM

(20 đánh giá & nhận xét)

14 lượt thích

18210840 lượt đọc

Tác giả: Dale Carnegie

Khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936, tác phẩm How to Win Friends and Influence People của Dale Carnegie chỉ in có năm nghìn bản. Cả Dale Carnegie và nhà xuất bản Simon & Schuster đều không ngờ rằng ngay khi phát hành, quyển sách đã trở thành một hiện tượng đáng kinh ngạc trong ngành xuất bản Hoa Kỳ. Simon & Schuster phải tái bản liên tục mới kịp đáp ứng đủ nhu cầu của bạn đọc. Trong suốt nhiều thập kỷ tiếp theo và cho đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn chiếm vị trí số một trong danh mục sách bán chạy nhất và trở thành một sự kiện có một không hai trong lịch sử ngành xuất bản thế giới và được đánh giá là một quyển sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

 

Dale Carnegie đã từng nói kiếm được một triệu đô-la còn dễ dàng hơn là sáng tạo ra một cụm từ tiếng Anh thông dụng. “How to win friends and influence people” đã trở thành một cụm từ nổi tiếng được sử dụng nhiều đến mức chính người tạo ra nó cũng không ngờ đến. Cụm từ này và những giá trị trong tác phẩm của Dale Carnegie đã được đề cập, trích dẫn, bàn luận, ứng dụng trong vô vàn tình huống khác nhau của cuộc sống. Tác phẩm đã được dịch sang hơn bốn mươi lăm ngôn ngữ trên thế giới. Và, thật diệu kỳ, quyển sách chưa bao giờ bị lạc hậu bởi thời gian. Mỗi thế hệ đều cảm nhận, khám phá từ quyển sách cách tư duy, cách ứng xử và cách sống mới mẻ, thú vị và rất hữu ích cho cuộc sống của chính mình.

 

Một vấn đề rất đáng được nêu lên: Tại sao phải đánh giá lại một tác phẩm mà sự thành công và nổi tiếng của nó đã được minh chứng qua thực tiễn của mọi thời đại? Tại sao phải hiện đại hóa một tác phẩm đã được xem là kinh điển, là một biểu tượng văn hóa của nhân loại?

 

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết chúng ta cần hiểu rằng Dale Carnegie đã dành tâm huyết cả cuộc đời mình để viết nên tác phẩm này. How to Win Friends and Influence People đã được dùng làm tài liệu chính cho các bài giảng và các cuộc nói chuyện về “Thuật đối nhân xử thế và giao tiếp hiệu quả” của Dale Carnegie và những thế hệ diễn giả sau này. Cho đến trước khi qua đời vào năm 1955, ông vẫn không ngừng bổ sung và cập nhật những kinh nghiệm sống của mình vào tác phẩm này trong mỗi lần tái bản để quyển sách luôn phù hợp với tư duy của thời đại mới. Dường như không ai nhạy cảm bằng Dale Carnegie trong cảm nhận về xu hướng phát triển của các mối quan hệ và cuộc sống nội tâm con người. Nếu như Dale Carnegie còn sống, chắc chắn ông sẽ vẫn tiếp tục bổ sung, cập nhật để tác phẩm tâm huyết của mình luôn đồng hành, sống mãi với thời gian.

 

Tên tuổi của nhiều nhân vật nổi tiếng từ trước những năm 1930 từng được đề cập, trích dẫn trong các lần xuất bản trước của quyển sách này không còn quen thuộc với bạn đọc ngày nay nữa. Một số dẫn chứng và ví dụ minh họa đã lạc hậu với hiện tại. Do đó, trong lần xuất bản mới nhất này, chúng tôi cập nhật và bổ sung những ví dụ, dẫn chứng để làm nổi bật hơn những ý tưởng tinh tế, tầm nhìn và những kinh nghiệm có giá trị vĩnh hằng của Carnegie. Thật vậy, Dale Carnegie đã viết như ông đã nghĩ, đã nói và đã sống bằng cả trái tim mình, một trái tim chân thành, giàu lòng trắc ẩn và luôn tràn đầy nhiệt huyết.

 

Từng ngày, từng giờ, hàng triệu người trên khắp thế giới vẫn đang đọc tác phẩm bất hủ này của Carnegie. Quyển sách đã giúp thay đổi cuộc đời của rất nhiều người tốt đẹp hơn. Chúng tôi trân trọng giới thiệu với bạn đọc ấn bản cập nhật mới này và tin tưởng nó sẽ đem lại cho bạn sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

- Dorothy Carnegie

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên

4 năm trước

Tôi rất ngưỡng mộ tài đức của ông Vũ,ông là tấm gương cho thế hệ trẻ chúng tôi.hy vọng và phấn đấu ước mơ của tôi là được gặp vị chủ tịch tuyệt vời này.chúc ông luôn dồi dào sức khỏe!

4 năm trước

có tri thức, thông tin rất khó, nhưng xử lý thông tin, áp dụng nó vào thực tiễn khó khăn rất rất nhiều lần

Ngô Văn Kiệt

4 năm trước

tôi có một đề nghị với tập đoàn về tủ sách nền tảng đổi đời như sau: thiết nghĩ tại sao chúng ta không tạo điều kiện để cho mọi người có thể đọc online trực tiếp trên trang này mà chỉ dừng lại ở mức giới thiệu qua cho mọi người danh sách các cuốn sách hay và chỉ giới thiệu sơ qua về chúng. Qua việc đọc trực tiếp trên trang này tạo cho mọi người thói quen đọc không chỉ dừng lại ở việc đọc thông qua sách mà còn đọc trực tiếp trên mạng, vừa làm cho mọi người nhất là giới trẻ biết đến trang nhiều hơn, qua đó nhằm quản bá trang đến nhiều người hơn để họ có thể biết về những tư tưởng cũng như chí hướng của ông Vũ nhiều hơn. Mong là ad đọc được và có thể tận dụng tối đa công nghệ trên mạng cũng như mạng xã hội để lan tỏa chí hướng của ông Vũ đến với mọi người nhiều hơn Xin cảm ơn!

4 năm trước

Ngày còn là học sinh mình đã đọc Đắc Nhân Tâm của tác giả Nguyễn Hiến Lê, tuy nhiên vào thời điểm đó mình chưa có cảm nhận nhiều lắm về kiến thức được viết trong cuốn sách... Hôm vừa rồi, mình đi bảo dưỡng xe tại Mazda Phú Thọ và vô tình mình được đọc cuốn Đắc Nhân Tâm do ông Đặng Lê Nguyên Vũ soạn lời bình... Đã mấy ngày nay mình tìm trên mạng, tìm một số hiệu sách về cuốn sách (khổ nhỏ) này nhưng không có. Nếu có thể Trung Nguyên tặng mình một cuốn nhé. Cám ơn Trung Nguyên đã truyền cảm hứng. Trân trọng!

4 năm trước

Rất hữu ích cho mọi người, học cách để đối nhân xử thế, học cách rèn luyện để giao tiếp tốt với mọi người, làm cho mọi người thực sự cảm thấy yêu quý mình.

4 năm trước

mình muốn phát triển, đất nước phát triển. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie là một trong những cuốn sách nổi tiếng và bán chạy rất mọi thời đại. Nó đã thu hút được rất nhiều thế hệ của độc giả.