KHUYẾN HỌC

(7 đánh giá & nhận xét)

8 lượt thích

11267 lượt xem

Tác giả: Fukuzawa Yukichi

Nhà xuất bản:

“Trời không sinh ra người đứng trên người Mọi người sinh ra đều bình đẳng, Nếu có khác biệt là do học vấn Không có gì đáng sợ hơn là ngu dốt” (Trích Khuyến học – Fukuzawa Yukichi)

Giới thiệu sách

Khuyến Học là tác phẩm có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến công chúng Nhật Bản của tác giả Fukuzawa. Người dân Nhật thời Minh Trị thuộc Khuyến Học như sách vỡ lòng, đâu đâu cũng thấy người ta cầm Khuyến Học, trên tàu điện, ở thư viện, trên xe buýt… Có thể nói không ngoa rằng đâu là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân.

Quyển sách khẳng định tầm quan trọng của việc học và việc nâng cao dân trí quốc gia. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn. Xuyên suốt các chương sách, tác giả đề cao sự phát triển của chí khí dân tộc, khuyến khích quốc dân hợp tác với chính phủ để xây dựng đất nước, nhấn mạnh sự thống nhất của tinh thần quốc dân.

Chính cái Tinh thần quốc dân, ý thức công dân và khát vọng dân tộc hùng mạnh được Fukuzawa Yukichi nêu lên trong tác phẩm “Khuyến học” cùng với đức tin về dân tộc Nhật Bản là con cháu của Nữ Thần Mặt Trời đã tạo nên một thế hệ dân tộc đầy chí khí để vượt qua mọi nghịch cảnh, thử thách bên trong lẫn bên ngoài, làm nên sự thần kỳ của nước Nhật như chúng ta đã thấy.

 

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên

5 năm trước

Cuốn sách này đã thay đổi người Nhật, vua của họ thời Minh Trị đã có 1 tầm nhìn rất xa, và bây giờ họ là 1 cường quốc

nguyễn văn hiếu

4 năm trước

đây là một cuốn sách hay,cảm ơn hành trình đã đi đến trường đại học sư phạm đại học đà nẵng trao tặng những quyển sách quý này đến với sinh viện chúng em em rất mong muốn đọc các quyển sách còn lại của vua cafe chọn lọc nhưng lại không biết làm sao em mong mọi người sẽ chỉ cho em cách để em có thể đọc được những quyển sách còn lại