NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU

(35 đánh giá & nhận xét)

6 lượt thích

2482840 lượt đọc

Tác giả: Napoleon Hill

 

THƯ GỬI CÁC BẠN TRẺ VIỆT NAM

 

“Nghĩ giàu, làm giàu” là cuốn sách đầu tiên của Tủ sách đổi đời mà tôi tâm huyết, cẩn trọng chọn lựa để trao tận tay tặng bạn. Đây là một trong những cuốn sách sáng chói nhất trong số những sách dạy làm giàu trong lịch sử. Cùng với cuốn tự truyện “Không bao giờ là thất bại. Tất cả là thử thách”, “Nghĩ giàu, làm giàu” sẽ trao cho bạn niềm tin, khát vọng và dũng khí để đạt được thành công. Kết hợp với những bài học quý báu trong các cuốn sách khác của Tủ sách đổi đời như kinh nghiệm về sự kết nối và ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là những nhân vật ưu tú trong “Quốc gia khởi nghiệp”“Đắc nhân tâm”; bài học về ý thức tinh thần công dân, phát xuất là công dân của quốc gia và tột cùng là công dân toàn cầu của “Khuyến học”, cuốn sách này dạy bạn sống một cuộc sống chất lượng, chủ động, hữu ích và hạnh phúc nhất trên lộ trình Sáng Tạo – Khởi nghiệp – Kiến Quốc.

 

Điều gì đã làm nên những quốc gia thành công? Họ nào phải thần thánh gì! Họ nào có thông minh, giỏi giang hơn ta! Chúng ta tuyệt không thiếu bất kỳ một điều kiện nào để trở thành cường quốc. Về diện tích, chúng ta rộng hơn Singapore hàng trăm lần. Về tài nguyên thiên nhiên, chúng ta hơn hẳn Nhật Bản và Hàn Quốc. Về dân số, chúng ta đứng thứ 12 thế giới, hiện trong thời kỳ “dân số vàng”. Về lịch sử, chúng ta đã có hàng ngàn năm tồn tại và phát triển. Về địa lý, chúng ta có một vị trí chiến lược mà nhiều nước thèm muốn. Về tài trí, người Việt chẳng thua kém ai khi đươc mệnh danh là “Do Thái Phương Đông”… Nhưng phải chăng Việt Nam chúng ta chưa đúc kết được kinh nghiệm và tìm được cách thức riêng từ những “Giấc mơ Mỹ”, “Tinh thần Nhật”, “Khát vọng Đại Hàn”, “Phương pháp Singapore”, “Tinh thần chiến binh”, “Tư duy toàn cầu Do Thái”, “Ý chí Đức”, tinh thần quật cường và tinh thần đoàn kết trong thời bình…? Nước khác làm được thì nước ta làm được, và thậm chí còn làm tốt hơn thế! Chúng ta nhất định và chắc chắn làm được!

 

Chúng ta nghĩ gì khi một bộ phận thanh niên nước ta sống thụ động trong khi thế giới biến chuyển không ngừng? Chúng ta cần phải làm gì khi thấy những người cha, người mẹ ngày đêm còng lưng trên ruộng lúa trong khi người già nước khác nhàn hạ đi du lịch và tận hưởng cuộc sống tiện nghi, sung túc? Chúng ta phải làm gì để người dân chúng ta phát huy cao độ tinh thần đoàn kết và tinh thần hợp tác? Chúng ta phải làm gì để tiếng nói của Việt Nam có trọng lượng hơn trên trường quốc tế; phải làm gì để mỗi người Việt Nam hoàn toàn tự tin và hãnh diện khi đứng trước công dân các nước phát triển?…


Nước Việt Nam không hề nhỏ. Nhưng cách nghĩ, các làm của chúng ta đang làm nước Việt Nam nhỏ trong mắt bạn bè quốc tế. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải xây dựng một nước Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng. Muốn thế, hơn ai hết, các bạn cần phải làm giàu để trở thành những cá nhân giàu có cho một quốc gia cường thịnh.


Chúng ta phải thay đổi và hành động dựa trên ba tinh thần tối thượng: Tinh thần Sáng tạo có trách nhiệm – Tinh thần Doanh nhân cao độ – Tinh thần Chiến binh dám dấn thân đua tranh, dám thất bại, dám đương đầu và thách thức với thất bại, với nghịch cảnh dù đó là thiên tạo hay nhân tạo. Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, chúng ta cần trang bị cho mình những phẩm chất thiết yếu: tầm nhìn của đại bàng, lòng quả cảm và sức mạnh của sư tử, sự thông thái của loài cú, sự khôn ngoan của loài cáo và tính kỷ luật, tinh thần đồng đội khi săn mồi của loài sói thảo nguyên. Chúng ta thực sự đang sống trong cuộc chiến thời bình – thường xuyên, liên tục và khốc liệt. Chúng ta không thể chần chờ thêm nữa! Chúng ta phải thắng cuộc chiến này!


Như một chất xúc tác, Trung Nguyên góp phần nhỏ vào chương trình xã hội trường kỳ, Khởi nghiệp – Kiến quốc, chung tay giúp cho hơn 23 triệu thanh niên vươn lên làm giàu. Gửi gắm vào chương trình này là tấm lòng nhiệt thành, tha thiết của tập thể Trung Nguyên cũng như cá nhân tôi. Nhưng công cuộc này có thành công hay không phụ thuộc phần nhiều vào nỗ lực lớn lao của chính các thanh niên. Và chúng ta cần sự chung tay giúp sức của toàn xã hội, của các Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội, các cơ quan đoàn thể, và đặc biệt là quyết sách của Nhà nước. Hãy chung tay vì một Việt Nam Hùng mạnh và Trường tồn!


Hỡi các bạn thanh niên Việt Nam, đừng ngần ngại khát vọng và hành động. Các bạn hãy lấy Quyền lực mềm để định hướng, hãy dám nghĩ và dám làm, dám ước mơ lớn vì một nước Việt Nam cường thịnh và ảnh hưởng.


Khi cùng nhau, không gì là không thể!
ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ
NHÀ SÁNG LẬP, CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN LEGEND

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên

5 năm trước

Đọc những quyển sách này cực kỳ bổ ích. Tôi tiếc là chưa đọc quyển này, mà đọc quyển khác là "dạy con làm giàu" của Robert Kyosaki, và tôi đã thực sự đổi đời sau khi đọc sách.

5 năm trước

Tôi chưa đọc quyển này. Và cũng mong hành trình trao đi giá trị của trung nguyên đến Đà Lạt để mong nhận được những cuốn sách của Trung Nguyên

tamtran

5 năm trước

Nó không dừng lại ở việc chỉ ra bạn phải làm gì mà còn cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Nguyễn Việt Hùng

4 năm trước

Cuốn sách có giá trị vậy và sẽ rất có ích cho những ng có ý chí vươn lên nhất là thanh niên. Tôi sẽ truy tìm cuốn sách này để mua về đọc. Nếu ad biết chỉ tôi dùm nhé.

4 năm trước

Mình sẽ tìm đọc cuốn sách này. Cảm ơn Trung Nguyên legend, cảm ơn ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã truyền cảm hứng đến giới trẻ Việt Nam!

4 năm trước

Quyển sách bổ ích, Trung Nguyên xứng đáng là Tập Đoàn lớn mạnh về Cà Phê và Hành Trình vì Thanh Niên Việt Nam

Nguyễn Thị Cúc

3 năm trước

Tôi rất ước mong sẽ nhận được những quyển sách của hành trình từ trái tim. Với những mơ ước của 1 thanh niên đầy nhiệt huyết tôi sẽ nỗ lực hết mình đóng góp vào sự kiến quốc của nước nhà!

3 năm trước

Tôi đã đọc quyển "Khuyến học" và thấy được tư duy thay đổi của người Nhật từ hơn 100 trước. Nay quay lại quán cafe quên thuộc muốn mượn đọc quyển "Nghĩ giàu làm giàu" để tìm hiểu cách nghĩ của người Mỹ nhưng chủ quán không cho. Buồn. Chắc mai mốt phải tìm ở nhà sách thôi.

3 năm trước

bố tôi đã tặng tôi cuốn sach nghĩ giàu làm giàu này , cuốn sách rất có ý nghĩa , nhờ đó mà tôi có thể làm cho mình có nhiều tiền

3 năm trước

Cuốn sách thực sự rất hay, lúc đọc đến tự kỷ ám thị trong đầu tôi chỉ có 1 con số duy nhât, 1 mục tiêu duy nhất để tôi vươn tới. Nó thực sự là động lực lớn lao để tôi phấn đấu đạt được nó. Cuốn sách này giá trị, giá trị hơn tất thảy những lời động viên trước đó tôi từng được nghe

2 năm trước

Những cuốn sách này thật là bổ ích. Cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ - Người có Tâm có Tầm với khao khát mang trí thức và tinh thần khởi nghiệp đến cho thanh niên Việt Nam. Đọc từng lời chia sẻ đầy tâm huyết của Mr.Đặng Lê Nguyên Vũ, tôi thấy thật tự hào về bản lĩnh và trí tuệ con người Việt Nam.