SUY NIỆM MỖI NGÀY

(0 đánh giá & nhận xét)

24 lượt thích

2581 lượt xem

Tác giả: Lev Tolstoy

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Là công trình nghiên cứu trọng yếu nhất trong suốt cả sự nghiệp văn học và triết học của đại văn hào Lev Tolstoy, “Suy niệm mỗi ngày” được đánh giá là tác phẩm vĩ đại, mang lại nội lực và hạnh phúc cho mỗi người.

Giới thiệu sách

Lev Tolstoy (1828-1910) là một trong những tiểu thuyết gia thành công nhất nước Nga. Ông được cả thế giới công nhận tài năng qua những tác phẩm có giá trị vĩnh cửu như: Chiến tranh và Hòa bình, Anna Kareninam, Đường sống, Phục sinh… Cho đến cuối đời, khi đã sáng tỏ ý nghĩa của cuộc sống, Lev Tolstoy ấp ủ ý tưởng viết nên tác phẩm “cần thiết cho mọi người”, giúp người đọc nuôi dưỡng đạo đức, tâm hồn để sống yêu thương và hạnh phúc hơn.

Cuốn sách Suy niệm mỗi ngày tạo ra một “quỹ đạo đọc”, bao gồm 30 chủ đề - ngụ ý về 30 ngày trong tháng, được giảng giải, phân tích dưới dạng những đoạn văn ngắn. Các chủ để được lặp đi lặp lại theo chu kỳ, được sắp xếp theo trình tự logic, giúp độc giả thuận tiện theo dõi, lật giở và suy ngẫm mỗi ngày như một cuốn lịch minh triết để mỗi người tự hoàn thiện bản thân về nhân cách và đạo đức.

Mỗi trang sách là sự kết hợp hài hòa giữa tư tưởng Đông - Tây, như: tư tưởng Lão Tử, minh triết Phật giáo, các triết gia Ralph Waldo Emerson, Pascal, tục ngữ Trung Hoa, tục ngữ Ba Tư, The Talmud (được xem như "Kinh thánh" của người Do Thái),... Bên cạnh đó là những suy tưởng của chính Tolstoy vừa thử thách vừa an ủi, vừa truyền cảm hứng vừa vỗ về. Cuốn sách chính là kho báu thực sự cho những ai tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống, truy cầu sự bình yên và hạnh phúc.

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên