Lĩnh vực
Huyền Học
Triết Học
Khoa Học
Mỹ học
Chính Trị Học
Kinh Tài Học
Đạo Đức Học
Ngôn Ngữ Học
Âm Thanh Học
Y Học
Võ Học
Quốc gia
Bengal
Việt Nam
Hungary
Trung Quốc
Nhật Bản
Ả Rập
Thụy Sĩ
Ý
Cộng hòa Genova
Ba Lan
Hy Lạp
Áo
Thụy Điển
Scotland
Albania
Argentina
Nam Phi
Anh
Hoa Kỳ
Đức
Do Thái
Mexico
Thụy Sĩ
Ấn Độ
Israel
Áo
Pháp

“Tất cả những điều quan trọng – vẻ đẹp, tình yêu, sự sáng tạo, niềm vui, an bình nội tại – phát sinh vượt ngoài tâm trí.”

Eckhart Tolle

Quốc tịch: Đức

Ngày sinh: 16/02/1948

Thành tựu nổi bật/ Đóng góp nhân loại : Là nhà văn, người diễn thuyết nổi tiếng, một nhà tâm linh nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay.

Huyền Học
@ 29/03/18 1568 lượt xem

Ý chí và nỗ lực trên hành trình thành công và hạnh phúc

Eckhart Tolle là nhà tâm linh nổi tiếng, có ảnh hưởng đến tư tưởng của nhiều người trên thế giới. Thành công của ông khi là tác giả các cuốn sách:  “The Power of Now”(Sức mạnh của Hiện Tại) đứng đầu danh sách bán chạy nhất của New York Times, dịch ra 33 ngôn ngữ; “A New Earth” (Trái Đất Mới), “Stillness Speaks” (Tịnh Lặng),... có giá trị tư tưởng cao, giúp con người trên toàn thế giới thức tỉnh trong tâm hồn, chiêm nghiệm về cuộc đời, tìm ra sự tự do và hạnh phúc của đời mình. Có thể nói các cuốn sách là một kho báu giá trị, là "kim chỉ nam" đã giúp hàng triệu người cảm thấy cuộc sống ý nghĩa và vẹn tròn hơn. Bên cạnh đó, Eckhart Tolle còn được mời làm diễn giả trước công chúng, dạy học tại các quốc gia trên thế giới, chủ yếu bằng Anh ngữ, hoặc Đức ngữ và tiếng Tây Ban Nha.

Thế nhưng, nhìn lại những tác phẩm giá trị mà ông đã sáng tác, người ta không khỏi ngỡ ngàng khi từng dòng chữ đầy nhựa sống, triết lý chân thực lại xuất phát từ một con người đã từng có những giây phút chán chường, mất phương hướng và tuổi thơ không may mắn, sống trong một gia đình không hạnh phúc. Đã có lúc ông cảm thấy bế tắc, muốn tự tử vì không tìm thấy lối thoát cho cuộc sống của mình. Cũng bắt đầu từ đó, ông dành thời gian, tâm huyết, trí lực để nghiên cứu, bắt đầu cho hành trình khám phá nội tâm.

Bằng việc giữ vững đức tin và ý chí mãnh liệt, thành công của Eckhart Tolle là kết quả của việc nỗ lực vượt lên chính mình, kỷ luật cao, vươn đến khát vọng vĩ đại với chân giá trị sống đơn giản và ý nghĩa về cuộc sống. Ông xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần chiến binh vốn còn tiềm ẩn trong mỗi con người. Bằng những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm sống của bản thân đã giúp ông sáng tạo nên những tác phẩm vĩ đại cho nhân loại, hồi sinh và thức tỉnh hàng triệu con người trên thế giới.

Gửi nhận xét của bạn

Bạn cho bao nhiêu sao?

Một đánh giá có ích thường dài từ 100 ký tự trở lên

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xem tất cả

MARTIN LUTHER KING
(1929 - 1968)

Nhà hoạt động nhân quyền vĩ đại của nước Mỹ

LÃO TỬ
(584 TCN - 500 TCN)

Người sáng lập Lão giáo

PROPHET MOHAMMED
(570 - 632)

Sứ giả của Thượng đế

PROPHET MOSES
(TK 14 TCN - TK 13 TCN)

NHÀ TIÊN TRI VĨ ĐẠI